5 cách giảm cân kỳ lạ nhất thế giới

Giảm cân, duy trì vóc dáng luôn là “bài toán” làm đau đầu chị em phụ nữ, dù thời xưa hay thời nay. Trên thế giới đã từng có những cách giảm cân vô cùng độc đáo, kỳ lạ thậm chí là “rợn người” được phái đẹp áp dụng. 

Ăn tỏi ngâm giấm

Theo một số ghi chép, tỏi ngâm dấm đã được các cung nữ thời Chosun (1392 – 1910) tại Hàn Quốc sử dụng như một biện pháp kiểm soát cân nặng, thu nhỏ vòng eo. Họ tin rằng, chỉ cần ăn từ 2 đến 3 nhánh tỏi ngâm giấm sẽ giúp vòng eo trở nên thon gọn. Vì thế mà các cung nữ xem tỏi ngâm giấm như một báu vật.

Cung nữ thời Chosun tin rằng chỉ cần ăn 2-3 nhánh tỏi ngâm giấm 1 ngày có thể giữ vòng eo thon thả

Cung nữ thời Chosun tin rằng chỉ cần ăn 2-3 nhánh tỏi ngâm giấm 1 ngày có thể giữ vòng eo thon thả

Mặc đồ lót bằng cao su

Năm 1839, nhà phát minh người Mỹ Charles Goodyear đã thành công trong việc nghiên cứu quá trình lưu hoá cao su, tạo tiền đề để cao su được ứng dụng rộng rãi hơn trong đời sống. Một trong những ứng dụng đó là sản xuất đồ lót.

Người thời đó cho rằng, cao su có khả năng hút mỡ thừa bằng cách làm cơ thể tiết ra mô hôi, qua đó giúp giảm cân. Vì quan niệm này mà đồ lót cao su được không chỉ phụ nữ mà cả đàn ông phương Tây khi đó ưa chuộng. Đây trở thành một trong những cách giảm cân kỳ lạ nhất trên thế giới từ trước tới nay.

Thế nhưng, việc mặc những bộ đồ lót bằng cao su sẽ khiến da thịt bị bó chặt dễ gây tổn thương, tạo cảm giác khó chịu bí bách, cản trở quá trình lưu thông máu, giúp vi khuẩn có điều kiện thuận lợi để phát triển.

Nuối sán dây trong cơ thể

Nuối sán dây trong cơ thể là một cách giảm cân rợn người và đáng sợ

Nuối sán dây trong cơ thể là một cách giảm cân rợn người và đáng sợ

Đây là cách giảm cân cực kỳ rùng rợn được áp dụng vào đầu thế kỷ 20. Để thực hiện cách giảm cây này, người muốn giảm cân trước tiên sẽ nuốt một miếng thịt có chứa trứng sán dây. Khi vào đến ruột, sán dây sẽ sinh sôi mạnh mẽ và hút hết chất dinh dưỡng từ thức ăn để khiến họ giảm cân. Khi đã đạt được cân nặng mong đợi, họ sẽ uống thuốc tẩy giun để tống khứ hết lũ sán dây ra ngoài.

Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng đã cảnh báo việc nuôi sán dây trong cơ thể với mục đích giảm cân là một việc làm điên rồ vì chúng rất nguy hiểm, có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe.

Dùng thuốc giảm cân chứa thạch tín

Với những ai thường xuyên theo dõi các bộ phim cổ trang Trung Quốc thì “thạch tín” hẳn không xa lạ gì, vì đây là loại thuốc độc xuất hiện nhiều nhất trong phim. Thế nhưng ở phương Tây thế kỷ 19, thạch tín lại được sử dụng như một loại thuốc giảm cân.

Vào thời đó, thạch tín được cho có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể, từ đó giúp giảm cân. Mặc dù các nhà khoa học đã chứng minh những nguy hại khi sử dụng thạch tín với hệ thần kinh và tính mạng, song vì khao khát giảm cân nhanh, phụ nữ thời ấy vẫn “liều mạng” sử dụng thạch tín, thậm chí còn tăng liều lượng sử dụng để đẩy nhanh tốc độ giảm cân.

Nhai nhưng không nuốt

Horace Fletche - cha đẻ của cách giảm cân kỳ lạ "nhai nhưng không nuốt"

Horace Fletche – cha đẻ của cách giảm cân kỳ lạ “nhai nhưng không nuốt”

“Cha đẻ” của phương pháp giảm cân kỳ quặc này là Horace Fletcher, một thương nhân người Mỹ sống ở đầu thế kỷ 20. Ông trở nên nổi tiếng với biệt danh “chiếc hàm nhai vĩ đại” khi tuyên bố mình đã giảm tới 20kg nhờ việc chỉ nhai thức ăn nhưng không nuốt.

Horace Fletcher cho biết, mỗi miếng thức ăn được ông nhai 32 lần để nghiền nhuyễn, sau đó ông chỉ nuốt phần nước bổ dưỡng và nhả phần bã ra. Ông cho rằng, cách này giúp ông vẫn hấp thu được những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng vẫn giúp cân nặng của ông giảm vùn vụt.

Cách giảm cân kỳ lạ nhất của Horace Fletcher đã được nhiều người học theo, đáng chú ý có nhà văn người Do Thái nổi tiếng, Franz Kafka.

Đạt Trần